Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB mới nhất

đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB

ACB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc thực hiện chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip của Ngân hàng nhà nước. Nhờ truyền thông rộng rãi, hỗ trợ nhiệt tình, đến nay ngân hàng ACB đã chuyển đổi cho một lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều khách hàng chưa hiểu thẻ chip ACB là gì, cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB như thế nào?

Hãy cùng Gobank tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thẻ chip ACB là gì?

Thẻ chip ACB là thẻ ATM được thiết kế theo tiêu chuẩn của Tổ chức thẻ quốc tế, theo đó thẻ chip ACB được gắn một con chip thông minh có nhiệm vụ lưu trữ thông tin của khách hàng cũng như thông tin của giao dịch đã được mã hóa và chỉ có ngân hàng phát hành mới có thể giải mã được.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thẻ từ và thẻ chip ACB là thẻ từ lưu cố định và một lần thông tin của khách hàng và thông tin giao dịch trên dải băng từ, trong khi đó thẻ chip ACB lưu dữ liệu cố định tại chip (mặt trước thẻ) và mật mã giao dịch thay đổi theo mỗi giao dịch. Vì vậy, khả năng bảo mật, độ an toàn của thẻ chip cao hơn rất nhiều, từ đó hạn chế được các giao dịch giả mạo, gian lận phổ biến hiện nay.

Những lợi ích khi đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB

Hiện nay, việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip ACB không chỉ được ngân hàng khuyến khích và hỗ trợ chuyển đổi mà Nhà nước cũng chủ trương chuyển đổi bởi những ưu điểm và lợi ích mà thẻ chip mang lại cho khách hàng vượt trội so với thẻ từ:

Độ bảo mật và an toàn

Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến và được thiết kế theo tiêu chuẩn VCCS, thẻ chip ACB lưu trữ thông tin trên chip điện tử vì vậy giúp giảm thiểu các giao dịch giả mạo và gian lận.

Giao dịch không tiếp xúc

Thẻ chip ACB được áp dụng công nghệ Contactless, khi thực hiện giao dịch thanh toán chỉ cần chạm nhẹ vào máy Pos, không cần quẹt thẻ hay đưa thẻ vào đầu đọc thẻ, đồng thời đối với các giao dịch nhỏ, khách hàng cũng không cần nhập mã pin hay ký biên lai, vì vậy đẩy nhanh tốc độ xử lý khi giao dịch thanh toán.

Thiết kế thẻ mới

Thẻ chip ACB được thiết kế vô cùng bắt mắt, hình ảnh hiện đại, mang thông điệp bảo vệ môi trường truyền tải đến với mọi người.

Ưu đãi khi sử dụng thẻ chip

Khách hàng sử dụng thẻ chip ACB được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt chỉ dành riêng cho thẻ chip:

 • Thẻ chip ghi nợ nội địa ACB Green: phí thường niên thấp và còn được miễn cho nhiều nhóm khách hàng
 • Thẻ chip tín dụng nội địa ACB Express: phí và lãi suất thấp

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB online mới nhất

Đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB online được không?

Khách hàng thường quan tâm và tìm hiểu cách chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip ACB online bởi phương thức chuyển đổi này tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại, chờ đợi nên vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vì nhiều nguyên khác nhau nên ngân hàng ACB vẫn chưa triển khai hình thức chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB online. Vì vậy, để chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip ACB, khách hàng chỉ có cách duy nhất là đến trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng ACB.

Ngân hàng ACB hiện tại chưa hỗ trợ khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip online
Ngân hàng ACB hiện tại chưa hỗ trợ khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip online

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Khách hàng mang theo chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công và thẻ từ ACB đến chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng ACB gần nhất.
 • Bước 2: Khách hàng xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu cầu chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip ACB với nhân viên giao dịch.
 • Bước 3: Nhân viên check thông tin và đưa phiếu yêu cầu cho khách hàng điền thông tin
 • Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu, khách hàng gửi lại cho nhân viên giao dịch thực hiện yêu cầu
 • Bước 5: Khách hàng nhận giấy hẹn và quay lại lấy thẻ cứng theo thời gian trên giấy hẹn.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ chip ACB

Để kích hoạt thẻ chip ACB trước khi sử dụng, khách hàng có thể chọn 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Kích hoạt thẻ chip ACB qua tổng đài

Kích hoạt thẻ chip ACB qua tổng đài vô cùng đơn giản và nhanh chóng, khách hàng chỉ cần gọi đến Trung tâm Dịch vụ khách hàng 24/7 của ngân hàng ACB thông qua số hotline 1900 54 54 86 hoặc (08) 38 247 247 và yêu cầu kích hoạt thẻ chip ACB. Nhân viên tổng đài ACB sẽ giúp khách hàng kích hoạt thẻ và giải đáp tất cả những thắc mắc của khách hàng.

Cách 2: Kích hoạt thẻ chip ACB qua ACB online

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vảo website https://online.acb.com.vn/
 • Bước 2: Khách hàng chọn là cá nhân hoặc doanh nghiệp và đăng nhập tài khoản Internet Banking của ngân hàng ACB.
 • Bước 3: Khách hàng nhấn vào phần “Dịch vụ thẻ”, sau đó chọn “Chọn khóa/mở thẻ”.
 • Bước 4: Nếu thẻ của khách hàng là thẻ chưa được kích hoạt thì sẽ hiển thị là Not Activated Card. Khách hàng nhấn vào “Kích hoạt thẻ”.
 • Bước 5: Sau đó, khách hàng chọn hình thức xác thực, sau đó nhập mật khẩu xác thực.
 • Bước 6: Nếu khách hàng nhập đúng mật khẩu thì sẽ có thông báo kích hoạt thẻ thành công.

Cách 3: Kích hoạt thẻ chip ACB bằng tin nhắn SMS

Khách hàng có thể kích hoạt thẻ chip ACB bằng cách nhắn tin SMS qua tổng đài 997 theo cú pháp sau:

ACB<dấu cách>KHT<dấu cách>16 số thẻ<dấu cách>Số CMND/CCCD

Trong đó: Số CMND/CCCD phải là CMND/CCCD mà khách hàng đã đăng ký mở thẻ với ngân hàng ACB.

Cách 4: Kích hoạt thẻ chip ACB tại máy ATM

 • Bước 1: Khách hàng ra máy ATM của ngân hàng ACB
 • Bước 2: Khách hàng cho thẻ chip ACB vào khe đọc thẻ, sau đó chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” và nhập mã PIN của thẻ đã được ngân hàng cung cấp khi bàn giao thẻ.
 • Bước 3: Máy ATM yêu cầu khách hàng đổi mã Pin, khách hàng đặt lại mã Pin mới (lưu ý mã pin không nên trùng với ngày sinh) và xác nhận lại mã Pin lần 2. Như vậy, khách hàng đã kích hoạt thành công thẻ chip ACB.

Sử dụng thẻ chip ACB cần chú ý những gì?

 • Bảo mật: Khách hàng nên bảo mật hoàn toàn thông tin liên quan đến thẻ như: họ tên, địa chỉ, số CMND/ CCCD, ngày sinh, đặc biệt là số CVV ở mặt sau của thẻ. Đồng thời, khách hàng không nên cho người khác mượn thẻ, tránh các trường hợp đánh cắp thông tin, giả mạo thẻ và gian lận trong các giao dịch, dẫn đến mất mát tài sản.
 • Kiểm soát: Khi thực hiện giao dịch thanh toán tại các điểm thanh toán, khách hàng đưa thẻ cho nhân viên giao dịch nhưng phải luôn kiểm soát thẻ trong tầm mắt nhằm tránh các giao dịch gian lận không đáng có.
 • Bảo quản: Khách hàng nên bảo quản thẻ chip ACB ở nơi có nhiệt độ thích hợp, tránh những nơi có nhiệt độ cao, nơi có nhiều độ ẩm, bụi bẩn hay có hóa chất độc hại nhằm tránh gây hư hại, mờ, xước thẻ.
 • Sử dụng: Khách hàng nên hạn chế rút tiền tại các cây ATM không thuộc hệ thống ngân hàng ACB bới phí rút tiền trái cây tương đối cao lên và là khoản phát sinh không đáng có.

Một số câu hỏi thường gặp khi đổi thẻ từ về thẻ chip ACB

Thẻ từ ACB còn sử dụng được không?

Đến thời điểm hiện tại, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ ACB bình thường, tuy nhiên trong thời gian tới, thẻ từ ACB có thể sẽ bị hạn chế, thậm chí khai tử. Hơn nữa, thẻ chip ACB nâng cao bảo mật giúp bảo vệ tài sản của chính khách hàng. Do đó, khách hàng nên chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB theo sự khuyến khích của ngân hàng.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB mất bao lâu?

Việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip ACB chỉ mất vài phút thực hiện trên hệ thống ngân hàng, tuy nhiên để nhận được thẻ cứng khách hàng phải đợt từ 5 – 7 ngày theo giấy hẹn của ngân hàng ACB.

Có tốn phí khi đổi thẻ chip ACB không?

Cho đến hiện tại, ngân hàng ACB vẫn đang thực hiện chính sách hỗ trợ chuyển đổi miễn phí từ thẻ từ sang thẻ chip ACB. Vì vậy, khách hàng nên nhanh chóng chuyển đổi để giao dịch an toàn và thanh toán tiện lợi.

Mức phí khi sử dụng thẻ chip ACB

 • Phí phát hành thẻ: 50.000 VNĐ
 • Phí thường niên: 50.000 VNĐ/ năm
 • Phí cấp lại PIN: 20.000 VNĐ/ lần
 • Phí phát hành lại thẻ: 50.000 VNĐ/ lần
 • Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ trên ACB online: 10.000 VNĐ/ lần
 • Phí rút tiền mặt tại ATM ACB: 1.100 VNĐ/ lần
 • Phí rút tiền mặt tại ATM khác ACB: 3.300 VND/ lần

Hi vọng với những thông tin mà Gobank chia sẻ ở trên đã giúp bạn nắm rõ cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB. Chúc bạn có những trải nghiệm mới trên loại thẻ mới này.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận