Hướng dẫn cách chuyển tiền ACB nhanh chóng

chuyển tiền acb

Dịch vụ chuyển tiền ACB luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng. Vậy, làm thế nào để chuyển tiền ACB nhanh chóng? Phí chuyển tiền ACB là bao nhiêu? Hạn mức chuyển tiền có cao không? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Chuyển tiền ACB là gì?

Chuyển tiền ACB là gì?
Chuyển tiền ACB là gì?

Chuyển tiền ACB là dịch vụ do ngân hàng TMCP Á Châu đưa ra giúp bạn thực hiện chuyển tiền đến người thân, bạn bè ở bất kỳ đâu. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền mặt, tiền trong tài khoản trong cùng ngân hàng ACB hoặc khác ngân hàng một cách nhanh chóng.

Hình thức chuyển tiền ACB khá đa dạng, bạn có thể thực hiện chuyển tiền ACB online trên điện thoại, tại ATM hay trực tiếp tại quầy giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Hạn mức chuyển tiền ACB hiện nay

Hạn mức chuyển tiền ACB hiện nay
Hạn mức chuyển tiền ACB hiện nay

Hiện nay, ở mỗi hình thức chuyển tiền ACB khác nhau sẽ có hạn mức khác nhau, dưới đây là hạn mức chuyển tiền ACB của các hạng thẻ mới nhất:

 • Hình thức chuyển tiền ACB online: Với hình thức chuyển tiền này, hạn mức giao dịch chuyển khoản nhanh trên ACB online tối đa là 500 triệu VNĐ/giao dịch và không giới hạn số lần chuyển khoản nhanh trong ngày.
 • Hình thức chuyển tiền ACB tại ATM: Với hình thức này, mỗi dòng thẻ khác nhau sẽ có hạn mức chuyển tiền ACB khác nhau. Cụ thể như sau:
  • Thẻ ghi nợ nội địa ACB: Hạn mức chuyển tiền tối đa là 50 triệu VNĐ/ngày.
  • Thẻ ghi nợ quốc tế ACB: Hạn mức chuyển tiền tối đa là 50 triệu VNĐ/ngày, riêng thẻ ghi nợ Visa Platinum Debit có hạn mức chuyển tiền tối đa là 100 triệu VNĐ/ngày.
  • Thẻ trả trước ACB: Hạn mức chuyển tiền tối đa là là 50 triệu VNĐ/ngày, riêng thẻ trả trước Visa Platinum Travel có hạn mức chuyển tiền tối đa là 100 triệu VNĐ/ngày.

Phí chuyển tiền ACB

Phí chuyển tiền ACB
Phí chuyển tiền ACB

Bên cạnh hạn mức chuyển tiền khác nhau thì phí chuyển tiền ACB ở mỗi hình thức cũng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Phí chuyển tiền ACB giao dịch bằng tài khoản thanh toán: Mức phí sẽ giao động từ 0.01% đến 0.05% tùy theo hình thức và có cùng hệ thống chuyển tiền BIDV hay không.
 • Phí chuyển tiền ACB ONE: Khi thực hiện chuyển tiền trong cùng hệ thống ACB, bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền, tuy nhiên, khi thực hiện chuyển tiền theo hình thức khác, bạn sẽ chịu mức phí dao động từ 0.025% – 0.028%.
 • Phí chuyển tiền ACB tại quầy giao dịch: Ở hình thức này, bạn sẽ không bị giới hạn số tiền chuyển, tuy nhiên bạn sẽ chịu mức phí chuyển tiền lên đến 0.08% giá trị giao dịch tùy vào giao dịch chuyển tiền mà bạn thực hiện.

Để có thông tin chi tiết hơn về phí chuyển tiền của ngân hàng ACB, bạn có thể theo dõi bài viết của chúng tối về phí chuyển tiền ACB.

Các cách chuyển tiền ACB nhanh chóng

Để thực hiện chuyển tiền ACB, bạn có thể theo dõi hướng dẫn sau:

Chuyển tiền ACB bằng điện thoại

Hình thức chuyển tiền này là hình thức chuyển tiền ACB online trên ứng dụng ACB ONE. Để thực hiện chuyển tiền, bạn cần đăng nhập tài khoản của mình vào ứng dụng và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình hiển thị, nhấn chọn mục “Chuyển tiền“.

nhấn chọn mục "Chuyển tiền"
Nhấn chọn mục “Chuyển tiền”

Bước 2: Sau đó, lựa chọn loại giao dịch chuyển tiền mà mình muốn.

lựa chọn loại giao dịch chuyển tiền
Lựa chọn loại giao dịch chuyển tiền

Bước 3: Điền thông tin người nhận, số tiền cần chuyển và bấm “TIẾP TỤC“.

Điền thông tin người nhận, số tiền cần chuyển và bấm "TIẾP TỤC"
Điền thông tin người nhận, số tiền cần chuyển và bấm “TIẾP TỤC”

Bước 3: Lúc này, kiểm tra thông tin chuyển tiền và nhấn “XÁC NHẬN”.

kiểm tra thông tin chuyển tiền và nhấn "XÁC NHẬN"
Kiểm tra thông tin chuyển tiền và nhấn “XÁC NHẬN”

Bước 4: Lựa chọn phương thức xác thực mà mình mong muốn.

Lựa chọn phương thức xác thực
Lựa chọn phương thức xác thực

Bước 5: Nhập mã PIN (lựa chọn xác thực bằng OTP SAFEKEY) để hoàn tất giao dịch.

Nhập mã PIN (lựa chọn xác thực bằng OTP SAFEKEY) để hoàn tất giao dịch
Nhập mã PIN (lựa chọn xác thực bằng OTP SAFEKEY) để hoàn tất giao dịch

Như vậy, với những bước trên bạn đã hoàn thành thao tác chuyển tiền ACB online khác ngân hàng hay cùng ngân hàng ACB một cách nhanh chóng.

Chuyển tiền ACB tại ATM

Chuyển tiền ACB tại ATM
Chuyển tiền ACB tại ATM

Để thực hiện chuyển tiền ACB tại ATM một cách nhanh chóng, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Di chuyển đến ATM gần mình nhất để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Lúc này, bạn đưa thẻ ACB của mình theo chiều mũi tên trên thẻ vào máy ATM và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để thực hiện giao dịch.
 • Bước 2: Bạn tiến hành nhập mã PIN của thẻ ACB để đăng nhập vào hệ thống máy ATM.
 • Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chọn vào mục “Chuyển tiền” trên màn hình hiển thị.
 • Bước 4: Bạn có thể lựa chọn giao dịch chuyển tiền cùng ngân hàng ACB hoặc khác ngân hàng theo nhu cầu chuyển tiền của bạn.
 • Bước 5: Bạn tiến hành nhập số thẻ/số tài khoản của người nhận và bấm “Xác nhận”. Sau đó, nhập số tiền cần chuyển và bấm “Xác nhận” một lần nữa.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin chuyển tiền và phí giao dịch để bạn kiểm tra. Nếu đúng, bạn tiến hành bấm “” để xác nhận giao dịch.

Như vậy, với các bước cơ bản trên, bạn đã hoàn tất giao dịch chuyển tiền ACB tại ATM một cách nhanh chóng.

Chuyển tiền ACB tại quầy giao dịch

Chuyển tiền ACB tại quầy giao dịch
Chuyển tiền ACB tại quầy giao dịch

Để thực hiện chuyển tiền ACB tại quầy giao dịch, bạn cần đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất để yêu cầu giao dịch viên thực hiện chuyển tiền theo nhu cầu của mình. Sau khi tiếp nhận yêu cầu, giao dịch viên ACB sẽ đưa cho bạn biểu mẫu và yêu cầu bạn điền thông tin chuyển tiền của mình, sau khi thực hiện xong, bạn cần nộp lại cho giao dịch viên.

Sau khi đã nhận được đầy đủ thông tin chuyển tiền của bạn, nhân viên sẽ thực hiện chuyển tiền theo nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng từ tài khoản hoặc tiền mặt tùy theo mong muốn của bạn.

Lưu ý: Bạn cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng ACB để đến giao dịch chuyển tiền trong thời gian đó.

Lưu ý khi chuyển tiền ACB

Khi thực hiện chuyển tiền ACB, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Cần nắm rõ thông tin về hạn mức và phí chuyển tiền ACB trước khi thực hiện chuyển tiền, điều này sẽ giúp bạn tránh gặp thắc mắc về vấn đề trừ phí chuyển tiền.
 • Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin chuyển tiền để tránh bị chuyển nhầm, làm bạn tốn thời gian đến ngân hàng giải quyết vấn đề.
 • Nếu có bất kỳ bất thường trong lúc chuyển tiền ACB, bạn cần liên hệ đến đến ngân hàng TMCP Á Châu để được giải quyết kịp thời và nhanh chóng.

Thắc mắc thường gặp khi thực hiện chuyển tiền ACB

Chuyển tiền online ACB khác ngân hàng mất bao lâu thời gian?

Khi bạn thực hiện chuyển tiền online ACB khác ngân hàng, sau khi hoàn tất giao dịch, người nhận sẽ nhận được tiền của bạn ngay lập tức.

Như vậy, chuyển tiền ACB theo các hình thức khác nhau sẽ có hạn mức, biểu phí khác nhau, tương ứng với mỗi hình thức. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền ACB online, tại ATM hoặc trực tiếp ở quầy giao dịch theo nhu cầu của mình. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận bạn nhé.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận