Danh sách App vay tiền truy cập danh bạ và cách chặn app truy cập danh bạ

App vay tiền truy cập danh bạ

Hình thức vay tiền nhanh online thông qua app ngày càng trở thành xu hướng của mọi khách hàng. Nó mang đến cho người vay giải pháp tài chính kịp thời, thông qua thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, dạo gần đây rầm rộ lên những app vay tiền truy cập danh bạ để lừa đảo khách hàng.

Vậy, thực hư app vay tiền truy cập danh bạ là gì? Các app vay tiền truy cập danh bạ nhằm mục đích gì? Có nên vay tiền tại các app này hay không? Làm thế nào để chặn app vay tiền truy cập danh bạ? Hãy cùng Gobank tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

App vay tiền truy cập danh bạ là gì?

App vay tiền truy cập danh bạ là hình thức vay tiền nhanh trên nền tảng trực tuyến. Khi muốn vay khách hàng chỉ cần truy cập vào website hoặc tải app về Smartphone và tiến hành thủ tục đăng ký vay. Việc vay tiền qua những app này được thực hiện 100% online, nhanh chóng, thủ tục đơn giản chỉ cần CMND/CCCD, quá trình giải ngân trong vòng 24 tiếng. Số tiền khách hàng có thể nhận được sau khi được phê duyệt có hạn mức từ 500.000 – 20.000.000 VND và được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người vay đã đăng ký trước đó.

Tuy nhiên, đây là hình thức vay tiền tín chấp, không yêu cầu khách hàng thế chấp tài sản, không cần chứng minh tài chính và cũng không cần người bảo lãnh nên trong quá trình đăng ký vay các đơn vị này sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vào danh bạ. Mục đích là để các app này nắm rõ được thông tin của khách hàng từ danh bạ cho đến hình ảnh trên di động sau khi khách hàng truy cập trực tiếp vào những app.

Như vậy, bên cho vay sẽ xác nhận được tài khoản vay có thật không. Đồng thời, nắm rõ được hầu hết địa chỉ và số điện thoại của người thân, bạn bè trong danh bạ, để đòi nợ dễ dàng. Nhưng nếu bạn thanh toán khoản vay và thanh toán đúng kỳ hạn thì cũng không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Ngoài cho phép truy cập vào danh bạ, hiện nay nhiều app cho vay tiền online còn yêu cầu khách hàng cho phép truy cập vào hình ảnh cá nhân, tài khoản trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, GPS,… Nếu khách hàng từ chối quyền truy cập thì đồng nghĩa với việc bạn không thể vay được tại những app này.

app truy cap danh ba 2
App vay tiền truy cập danh bạ là gì?

Mục đích App vay tiền truy cập danh bạ

App vay tiền truy cập danh bạ nhằm mục đích gọi điện nhắc nhở, làm phiền, đe dọa khách hàng và người thân nếu như người vay không thanh toán khoản vay đúng hạn. Từ đó, làm cho cuộc sống của bạn và người thân bị làm phiền, lâu ngày tạo nên áp lực lớn, một sự ràng buộc không cắt đứt và bắt buộc bạn phải thanh toán khoản nợ. Sau đây là những lý do cụ thể cho việc những app vay tiền truy cập danh bạ.

Xác định chủ tài khoản vay có thật không

Có rất nhiều đối tượng khách hàng giả mạo thông tin để đăng ký khoản vay, sau đó bùng nợ. Do đó, những app vay tiền truy cập vào danh bạ cần phải xác minh được danh tính của người vay có thật không, có đúng như những thông tin mà khách hàng đã đăng ký không. Những app này sẽ kiểm tra bằng cách cho nhân viên gọi đến một số điện thoại có trong danh bạ để tra hỏi thông tin.

Nhắc nhở người vay trả nợ

Gọi điện nhắc nhở khi đến ngày hoặc quá ngày thanh toán là việc làm hết sức bình thường đối với các công ty tài chính. Nhưng nó sẽ trở thành bất thường nếu như những công ty này liên tục gọi điện, đe dọa tính thần hoặc thậm chí gọi điện hết tất cả các số điện bạn lưu trong danh bạ.

Đối với những tổ chức cho vay uy tín thì sẽ không bao giờ gọi điện cho người thân, để tiết lộ thông tin của khách hàng ra bên ngoài. Đây là một hành vi trái với nguyên tắc, trái với những quy định về điều khoản & chính sách đã được quy định rõ trong hợp đồng.

app truy cap danh ba 3
App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

Nắm rõ thông tin địa chỉ nhà

Dù bạn có khai báo sai thông tin địa chỉ nhà hay nơi làm việc thì các app vay tiền truy cập danh bạ vẫn biết được bạn đang đăng ký thông tin sai sự thật. Tại vì: bạn cho phép những app vay tiền truy cập danh bạ thì họ sẽ định vị được GPS, nơi ở, vị trí bạn đang ở,… Nên nếu bạn có ý định bùng nợ thì những app này sẽ tới tận nhà hoặc nơi bạn làm việc để đòi nợ.

Spam trên các trang mạng xã hội

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các diễn đàn, Facebook, Zalo,.. thì bạn sẽ thấy rất nhiều ảnh của người vay và người thân, bị sửa ảnh, ghép ảnh được đăng lên nhằm mục đích đòi nợ, làm ảnh hưởng tới đời sống riêng tư, danh tiếng của người đi vay và người thân. Tuy không phải là một hình thức đòi nợ mới mẻ gì nhưng nó cũng đủ để người vay cảm thấy ám ảnh, bất lực, tư ti với mọi người xung quanh.

Có nên cho app vay tiền truy cập danh bạ không?

Để được giải ngân bắt buộc bạn phải cho app vay tiền truy cập danh bạ hoặc ủy quyền cho họ. Còn nếu bạn không muốn phiền phức thì không tiến hành vay nữa mà lựa chọn những đơn vị vay không yêu cầu truy cập danh bạ.

Thực ra, nếu bạn lựa chọn được những app cho vay tiền uy tín và bạn thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn, thì việc cho app vay tiền truy cập danh bạ cũng gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì. Vì đây là một trong những nguyên tắc hoạt động của những tổ chức cho vay uy tín, không tiết lộ thông tin người vay cho bên thứ 3 hay người thân của người vay. Nếu như bạn không thanh toán đúng hạn thì nhân viên của những app này chỉ gọi điện làm phiền, nhắc nhở bạn. Còn bạn cố tình không thanh toán thì những đơn vị này sẽ kiện bạn ra tòa.

Trong trường hợp bạn cho những app vay ảo, app vay tiền bắt ép, app tín dụng đen truy cập vào danh bạ thì bạn đang bị rơi vào những cái bẫy tín dụng mà những app này sắp đặt sẵn. Bạn sẽ được vay với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng nhưng với mức lãi suất cao và bắt buộc khách hàng phải cho phép cấp quyền truy cập danh bạ.

Khách hàng mà thanh toán chậm hay cố tình không trả nợ thì những app này sẽ liên tục gọi điện, đến tận nơi, bạn và người thân, gia đình, làm phiền, đe dọa. Bên cạnh đó, những app ảo được lập ra cho khách hàng đăng ký nhưng không giải ngân. Nhằm mục đích lấy thông tin khách hàng để bán cho bên thứ 3 với mục đích xấu.

Dấu hiệu nhận biết app vay tiền truy cập danh bạ để lừa đảo

Hiện nay, hình thức vay tiền online thông qua các ứng dụng hết sức phổ biến và được khách hàng ưa chuộng. Và việc cho truy cập danh bạ cũng là một trong những điều kiện để khách hàng được nhận tiền giải ngân. Vì vậy, khách hàng cần phân biệt đâu là app cho vay tiền truy cập danh bạ uy tín và đâu là app truy cập danh bạ để lừa đảo.

Để nhận biết những app cho vay truy cập danh bạ với mục đích lừa đảo, khách hàng cần phải dựa vào những yếu tố sau đây:

 • App cho vay tiền truy cập danh bạ để lừa đảo thì mọi thông tin liên quan đến tổ chức sẽ không được rõ ràng và công khai minh bạch. Như không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có tên công ty, đối tác giải ngân, địa chỉ, số điện thoại, email, các kênh giải ngân, bộ phận chăm sóc khách hàng,…
 • App cho vay lừa đảo sẽ cho khách hàng vay với mức lãi suất cao, vượt quá 20%/năm theo quy định của nhà nước. Đồng thời, bắt khách hàng phải đóng nhiều khoản phí phụ nhưng những khoản này lại không được ghi rõ trong hợp đồng. Nếu khách hàng thanh toán chậm sẽ đơn phương bắt khách hàng phải đóng phạt.
 • Số tiền giải ngân không đủ nhưng vẫn bắt khách hàng thanh toán đủ số tiền và mức lãi suất đã đăng ký vay ban đầu.
 • Bên cạnh bắt khách hàng cho phép truy cập danh bạ, còn yêu cầu truy cập vị trí GPS, cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản Facebook, Zalo,…
 • Chỉ đưa ra một phương thức thanh toán duy nhất là giải ngân vào tài khoản cá nhân.

Đây chỉ là một trong những dấu hiệu cơ bản để giúp khách hàng nhận biết được những app cho vay tiền truy cập danh bạ dạng lừa đảo. Những app lừa đảo được lập ra có những hình thức lừa đảo khách hàng rất tính vi, ranh mãnh và biện pháp chúng thu tiền giải ngân khi quá hạn rất khắt khe. Do đó, khách hàng trước khi quyết định lựa chọn hình thức vay tiền nhanh online cần tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin liên quan đến các đơn vị cho vay từ nhiều nguồn khác nhau.

app truy cap danh ba 10
Dấu hiệu nhận biết app vay tiền truy cập danh bạ để lừa đảo

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ hiệu quả nhất

Nếu chẳng may bạn rơi vào cái bẫy của những app vay tiền truy cập danh bạ núp bóng tín dụng đen thì bạn cần tiến hành chặn quyền truy cập danh bạ những thiết bị, ứng dụng bên ngoài.

Trong quá trình đăng ký hồ sơ, nếu bạn gặp thông báo cho phép truy cập danh bạ thì bạn cần nhấn từ chối. Đồng nghĩa với việc bạn đã tắt quyền truy cập danh bạ. Còn nếu bạn đã lỡ nhấn đồng ý thì có thể tắt quyền truy cập danh bạ theo hướng dẫn cụ thể như sau:

Cách chặn truy cập danh bạ trên iPhone

Các bước xóa quyền truy cập danh bạ đối với Smartphone đang chạy hệ điều hành iOS theo 2 bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại. Sau đó mục Quyền riêng tư ⇒ chọn mục Danh bạ.

Bước 2: Tại đây sẽ hiển thị tất cả những ứng dụng có quyền truy cập vào danh bạ của bạn. Bạn chỉ cần lựa chọn app vay tiền và ấn tắt quyền truy cập danh bạ.

app truy cap danh ba 4
Các bước tắt quyền truy cập danh bạ đối với hệ điều hành iOS

Tắt quyền truy cập danh bạ Android

Tương tự với hệ điều hành iOS, việc tắt quyền truy cập danh bạ cũng được tiến hành theo 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại ⇒ chọn Bảo mật cá nhân ⇒ chọn mục Danh bạ.

Bước 2: Danh sách các ứng dụng đã truy cập danh bạ của bạn sẽ hiển thị tại đây. Bạn chỉ cần chọn app vay tiền và nhấn Off là hoàn thành việc tắt quyền truy cập danh bạ.

app truy cap danh ba 5
Các bước tắt quyền truy cập danh bạ đối với hệ điều Android

Liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền

Nếu như các app vay tiền truy cập danh bạ đã nhanh tay lưu lại những thông tin liên lạc của bạn, thì bạn rất dễ bị làm phiền nếu như thanh toán khoản vay không đúng hạn. Trước tiên bạn cần thỏa thuận với bên cho vay để tìm cách trả hết số tiền gốc, tiền lãi và tiền phạt đóng chậm, với mức lãi không vượt quá 20% năm theo quy định của nhà nước.

Nếu app cho vay tiền truy cập danh bạ dạng lừa đảo không đồng ý, bạn cần tiến hành lưu giữ lại những thông tin làm bằng chứng để gửi tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Như sao kê lại những khoản tiền đã thanh toán, thông tin về mức lãi và tiền phạt không đúng quy định của nhà nước, các thông tin cá nhân bị đe dọa làm ảnh hưởng tới tâm lý của bản thân và người thân.

Sau đó gọi điện tới đường dây nóng của cơ quan công an qua số 0692326555 để tố giác những app cho vay tiền truy cập danh bạ lừa đảo khách hàng. Đây là cách tắt quyền truy cập danh bạ an toàn và hiệu quả nhất.

Một số lưu ý khi vay vốn tại những app vay tiền truy cập danh bạ

Để tranh bị làm phiền khi vay tiền tại những app vay tiền truy cập danh bạ khách hàng cần phải lưu ý những điểm sau đây:

Lựa chọn đơn vị vay uy tín: bạn hãy lựa chọn những app cho vay tiền uy tín, với thủ tục vay đơn giản mà còn nhận được mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, có nhiều app như Cash24, Robocash, vĐồng, Senmo,… hỗ trợ khách hàng khoản vay đầu tiên với mức lãi suất 0% trong vòng 7 – 30 ngày. Nếu những app cho vay uy tín có yêu cầu truy cập danh bạ cũng chỉ sử dụng để xác minh danh tính của người vay mà thôi.

Thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn: Thực ra, nếu bạn là người đi vay uy tín, thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn thì không có app nào muốn làm phiền bạn. Mục đích gọi điện làm phiền, đến tận nhà cũng chỉ là để đòi nợ. Nên bạn có xóa hay tắt quyền truy cập danh bạ thì cũng cần phải trả nợ cho bên cho vay.

Cân nhắc lựa chọn người thân để thẩm định: Lúc bạn đăng ký khoản vay online có một số app vay tiền truy cập danh bạ có yêu cầu cung cấp số điện thoại của người thân để thẩm định. Mục đích là kiểm tra xem những thông tin cá nhân bạn cung cấp có chính xác không. Trong trường hợp bạn không thanh toán khoản vay và không liên hệ được với bạn, những app này sẽ liên lạc và làm phiền tới số điện thoại người đứng ra thẩm định.

Tạo danh bạ ảo trước khi vay: bạn có thể mua sim rác, tạo danh bạ ảo, tạo tin nhắn ảo để đánh lừa nhân viên vay vốn. Tuy nhiên, hình thức này chỉ qua mắt được các app vay tín dụng đen mà thôi. Còn những app cho vay uy tín đều áp dụng công nghệ Fintech tiên tiến có thể phát hiện ra ngay những số điện thoại ảo khi truy cập vào danh bạ của bạn.

Top 3 App vay tiền không truy cập danh bạ

Bên cạnh những app vay tiền truy cập vẫn còn rất nhiều app hỗ trợ vay tiền online mà không yêu cầu khách hàng cung cấp quyền truy cập danh bạ, vị trí, liên kết với tài khoản Facebook, Zalo,… như sau:

Takomo – Vay tiền online 10 triệu bằng CMND

Takomo là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính 24/7 hàng đầu tại Việt Nam, thuộc bản quyền của Công ty TNHH EIB ASIA. Mục đích ra đời của Takomo là mang tới cho khách hàng những giải pháp tài chính thông minh và đáng tin cậy nhất.

Chỉ cần CMND/CCCD khách hàng đã được Takomo hỗ trợ khoản vay có hạn mức từ 500.000 – 10.000.000 VND, với mức lãi suất từ 12% – 18,25%/năm, trong thời hạn từ 91 – 120 ngày. Đối với những khách hàng lần đầu đăng ký vay tại đơn vị này sẽ được vay với số tiền tối đa là 500.000 VND với mức ưu đãi lãi suất 0% trong vòng 7 ngày.

Đặc biệt, dạo gần đây Takomo đa cho ra mắt app vay tiền Takomo Online giúp khách hàng có thể trải nghiệm các khoản vay một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Thông tin liên lạc Takomo

Công ty TNHH EIB ASIA

 • Địa chỉ: Tầng 10, số 21, Nguyễn Trung Ngạn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 86 66 14
 • Email: hotro@takomo.vn
app truy cap danh ba 6
Takomo – Vay tiền online 10 triệu bằng CMND

OnCredit – Vay tiền nhanh online

OnCredit là dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính online giữa người đi vay với các đối tác cho vay. Hiện, OnCredit được phát triển bởi Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Tài Chính OnCredit. OnCredit luôn cố gắng để mọi khách hàng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm vay thông qua thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng trong vòng 15 phút.

OnCredit hỗ trợ khách hàng khoản vay có hạn mức từ 500.000 – 20.000.000 VND, hạn mức vay linh hoạt là 91 – 182 ngày và lãi suất vay hấp dẫn từ 14,6%/năm. Còn đối với khoản vay đầu tiên khách hàng được vay tối đa 4 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 0% trong vòng 91 ngày.

Thông tin liên lạc OnCredit

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Tài Chính OnCredit

 • Địa chỉ: tầng 8, tòa nhà Cantavil Premier, số 1, đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội, phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 63 65 67
 • Email: hotro@oncredit.vn
app truy cap danh ba 7
OnCredit – Vay tiền nhanh online

Senmo – Vay tiền nhanh lãi suất 0%

Senmo là website/app cho vay tiền nhanh giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Thay vì thông qua thủ tục rườm rà, phức tạp như vay ở ngân hàng, Senmon giúp khách hàng giải quyết vấn đề tài chính phát sinh chỉ trong vài phút. Senmo hiện thuộc sự điều hành và phát triển bởi công ty TNHH Gofingo Việt Nam.

Khoản vay tại Senmo có hạn mức từ 100.000 – 20.000.000 VND, lãi suất vay 18,25% năm, hạn mức vay từ 90 ngày – 180 ngày. Đối với khoản vay đầu tiên khách hàng được vay tối đa 4 triệu đồng với lãi suất 0%.

Thông tin liên lạc Senmo

Công ty TNHH Gofingo Việt Nam

app truy cap danh ba 8
Senmo – Vay tiền nhanh lãi suất 0%

Hy vọng những thông tin hữu ích ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu chính xác và đầy đủ về các app vay tiền truy cập danh bạ. Hình thức vay tiền nhanh qua app mang lại sự đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng cho mọi khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng cũng phải cẩn thận, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định vay vốn, đặc biệt là những app vay tiền truy cập danh bạ núp bóng tín dụng đen.

Những câu hỏi liên quan đến app cho vay truy cập danh bạ

Bùng nợ app vay truy cập danh bạ có được không?

Bùng nợ tại app vay tiền truy cập danh bạ uy tín thì bạn sẽ bị gọi điện làm phiền, mức phí đóng phạt ngày càng cao. Đặc biệt, ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng của bạn trên hệ thống CIC. Nếu bạn có ý định vay vốn nữa thì gặp nhiều khó khăn. Nghiêm trọng hơn nữa là bạn sẽ bị tổ chức kiện ra tòa.
Còn trường hợp bùng nợ với app truy cập danh bạ lừa đảo, núp bóng tín dụng đen bạn và người thân sẽ liên tục bị gọi điện làm phiền, đến tận nhà đe dọa, bôi nhọ nhân cách trên trang mạng xã hội,…

Điều kiện vay tiền tại app truy cập danh bạ là gì?

Để vay tiền tại app truy cập danh bạ khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:
Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi 18 – 60 tuổi.
Khách hàng có giấy tờ tùy thân hợp lệ là CMND/CCCD.
Có thu nhập ổn định để trả nợ.
Có Smartphone và sim điện thoại chính chủ để tải app về đăng ký khoản vay.

Vay tiền trên web có truy cập danh bạ hay không?

Vay tiền trên web hay app đều là những hình thức vay tiền nhanh online. Những web nóng hay web cho vay tín dụng đen đều yêu cầu khách hàng cấp quyền truy cập danh bạ. Nên bạn cần phải thận trọng khi vay tiền tại những tín dụng đen này.

Thông tin này có hữu ích không?


  Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


  Bình luận