[Review] Top 2 app quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí tốt nhất

app quản lý chi tiêu

Hầu hết mọi người chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền nhưng lại không biết cách quản lý tiền bạc. Dù bạn kiếm được nhiều tiền nhưng không biết quản lý chi tiêu thì bao nhiêu cũng không đủ.

Sử dụng app quản lý chi tiêu không chỉ giúp bạn kiểm soát tiền một cách thông minh mà còn rất tiện lợi và dễ sử dụng. Dưới đây là 2 ứng dụng quản lý chi tiêu phải có trên điện thoại mà bạn nên biết.

Vì sao nên quản lý chi tiêu?

Quản lý chi tiêu giúp cân bằng chi phí và thu nhập của bạn. Nếu không cân đối thu chi và luôn chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được, bạn sẽ gặp vấn đề. Nhiều người không nhận ra rằng họ chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được và dần dần chìm sâu vào nợ nần.

Bên cạnh đó, quản lý chi tiêu cũng đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có đủ tiền cho những thứ bạn cần và những thứ quan trọng đối với bạn, loại bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết.

TOP 2 app quản lý chi tiêu cá nhân tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 2 ứng dụng quản lý chi tiêu được người dùng đánh giá cao dựa trên phản hồi tích cực của người dùng mà bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí trên điện thoại (Android và iOS) .

App quản lý chi tiêu Money Lover

MOney Lover là app quản lý chi tiêu tiếng Việt được nhiều người dùng tin tưởng, Money Lover từng đạt giải nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2014, lọt vào Top 5 ứng dụng Android tốt nhất tại sự kiện Google I/O 2017.

Money Lover lọt vào top 5 ứng dụng tốt nhất tại Google IO 2017
Money Lover lọt vào top 5 ứng dụng tốt nhất tại Google IO 2017

Money Lover giúp người dùng theo dõi thu chi chi tiết, lập kế hoạch chi tiêu trên smartphone và laptop. Ứng dụng cung cấp các báo cáo, lời nhắc và khuyến nghị để giúp người dùng xây dựng thói quen chi tiêu thông minh và có kế hoạch.

Money Lover cũng là ứng dụng quản lý chi tiêu đầu tiên ở Đông Nam Á giúp người dùng tự động theo dõi và phân loại các giao dịch từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như tin nhắn SMS, hóa đơn, email và tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, ứng dụng có kết nối với hơn 20 ngân hàng trong nước, cho phép bạn dễ dàng theo dõi biến động số dư và giao dịch trên tài khoản của mình. Từ đó đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

Money Lover có sẵn trên Android, iOS, Windows và website. Người dùng có thể tải xuống Money Lover và trả nghiệm phiên bản miễn phí.

Tải về:

Money Lover trên Android

Money Lover trên iOS

App quản lý chi tiêu MISA Money Keeper

MISA  Money Keeper được coi là ứng dụng quản lý chi tiêu gia đình trên điện thoại rất tiện lợi cho mọi người do giao diện tiếng Việt đơn giản, dễ sử dụng.

MISA cho phép người dùng ghi lại thu nhập / chi tiêu, hoạt động vay / nợ để nhắc nhở người dùng cân nhắc đầu tư và thanh toán hợp lý, đúng hạn.

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp người dùng theo dõi và phân bổ nguồn tiền ra vào một cách dễ dàng, dễ hiểu với các biểu đồ trực quan và khoa học. Từ đó, có thể so sánh mức thu nhập / chi phí hàng tháng, hàng quý, hàng năm.

Tải về:

Sổ thu chi Misa trên Android.

Sổ thu chi Misa trên iOS.

6 Chiếc lọ – Phương pháp quản lý chi tiêu hiệu quả bạn nên biết

Phương pháp 6 chiếc lọ (phương pháp Jars) là một phương pháp quản lý tài chính cá nhân được giới thiệu bởi T.Harv Eker – Doanh nhân – diễn giả – tác giả cuốn best-seller “Bí mật tư duy triệu phú”.

Mỗi lọ có một tên gọi và phục vụ một mục đích khác nhau. Bất cứ khi nào bạn nhận được bất kỳ nguồn thu nhập nào (lương, thưởng, lợi nhuận hoạt động …), hãy chia ngay số tiền này vào 6 hũ theo công thức sau:

  • Nhu cầu thiết yếu – NEC: 55%
  • Tiết kiệm dài hạn – LTSS: 10%
  • Giáo dục đào tạo – EDUC: 10%
  • Hưởng thụ – PLAY: 10%
  • Cho đi – GIVE: 5%
  • Quỹ tự do tài chính – FFA: 10%
Phương pháp 6 chiếc lọ
6 chiếc lọ – Phương pháp quản lý tiền thông minh và dễ thực hiện

Gợi ý khi quản lý chi tiêu bằng ứng dụng

Đầu tiên, hãy cam kết nhập dữ liệu hàng ngày. Việc bạn nhập dữ liệu hàng ngày sẽ giúp bạn không bị quên các khoản chi tiêu từ những ngày trước. Theo dõi chi tiêu là điểm bắt đầu để loại bỏ những thói quen chi tiêu xấu.

Thứ hai, tuân theo ngân sách đã lập ra vào đầu tháng. Sẽ có một khoản ngân sách vượt quá ngưỡng thiết lập ban đầu, hãy cố gắng cải thiện lại thói quen chi tiêu nếu không bạn sẽ rất khó để hình thành thói quen chi tiêu.

Thứ ba, hãy phân loại các khoản chi tiêu của bạn càng chi tiết càng tốt. Hãy chia thu nhập thành các phần phục vụ những mục đích khác nhau để cá nhân hóa chi tiêu của bạn. Vì vậy, khi bạn nhìn lại, thật dễ dàng để biết bạn đã chi tiêu bao nhiêu và cho điều gì .

Cuối cùng, bạn phải xem các báo cáo cơ cấu thu nhập và chi phí do ứng dụng ghi chép thu chi tạo ra. Việc xem báo cáo hàng tháng sẽ giúp bạn cải thiện những khoản chi tiêu chưa thực sự hợp lý. Sau đó hãy lên kế hoạch chi tiêu cho tháng sau và hứa không phạm phải những sai lầm chi tiêu của tháng trước.

Kết luận

Gobank vừa chia sẻ Top 2 app quản lý chi tiêu miễn phí hiệu quả dành cho cá nhân và gia đình. Hi vọng bạn có thể tìm được một ứng dụng phù hợp với mình để giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới.

Thông tin này có hữu ích không?


    Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

    Bình luận