1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Hiện nay, nhờ mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, người dân Việt Nam có nhiều cơ hội sang Nhật Bản học tập và làm việc. Đồng thời, người Nhật cũng có cơ hội về Việt Nam mở rộng kinh doanh. Chính vì thế, vấn đề về tỷ giá tiền Yên sang Việt Nam đang được rất nhiều người quan tâm.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Gobank để có câu trả lời nhé!

Đồng yên Nhật là tiền gì?

Yên (viết tắt là JPY) là loại tiền tệ chính thức của Nhật Bản. Đây là loại tiền được giao dịch nhiều thứ 3 trên thị trường ngoại hối (Chỉ sau đồng Đô la Mỹ và đồng Euro). Nó cũng được sử dụng rộng rãi như một loại tiền tệ dự trữ sau đồng Đô la Mỹ.

Hiện nay, đồng yên được phát hành và lưu thông dưới 2 loại là tiền xu và tiền giấy.

  • Tiền xu: Là một loại tiền kim loại có các mệnh giá lần lượt là: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.
  • Tiền giấy: Loại tiền này có mệnh giá lớn hơn gồm: Tờ 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10.000 yên.

Cũng như tiền Việt Nam, tiền Yên Nhật được phát hành bởi ngân hàng nhà nước Nhật Bản và trên đó là hình các vĩ nhân nổi tiếng của đất nước. Tuy nhiên, nếu như ở Việt Nam, các mệnh giá tiền chỉ in hình duy nhất 1 nhân vật là Chủ tịch Hồ Chí Minh thì ở Yên Nhật, mỗi mệnh giá tiền sẽ in hình các nhân vật khác nhau tùy theo mức độ công hiến của họ với đất nước. Tiền có mệnh giá càng cao sẽ in hình nhân vật có cống hiến lớn tương ứng.

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Đây là thắc mắc mà rất nhiều người hiện nay đều muốn được giải đáp. Nếu bạn cũng vậy hãy theo dõi ngay sau đây để nắm rõ nhé.

Theo tin tức mới nhất, hiện nay: 1 yên nhật = 172,87 đồng Việt Nam. Tỷ giá này sẽ thay đổi hàng ngày. Vì thế, bạn phải cập nhật thường xuyên để quy đổi và sử dụng hợp lý.

Ngoài yên, người Nhật còn sử dụng các đơn vị tiền tệ khác chẳng hạn như: Man, Sen. Cụ thể:

  • 1.000 yên = 1 Sen
  • 10.000 yên – 1 Man
  • 10 sen= 1 Man

Cách tra cứu 1 tiền yên bằng bao nhiêu tiền Việt

Bởi vì, tỷ giá Yên Nhật khi đổi sang tiền Việt Nam thường xuyên thay đổi, thế nên khách hàng cần phải cập nhật thường xuyên để quy đổi và sử dụng hiệu quả. Dưới đây là 2 cách tra cứu 1 tiền yên bằng bao nhiêu tiền Việt đơn giản mà khách hàng có thể áp dụng.

Tra cứu qua GOOGLE

Đây là cách cập nhật thông tin tỷ giá quy đổi Yên Nhật nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần vào Google.com, gõ từ khoá vào ô tiềm kiếm “1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt”. Lúc này, google sẽ trả về kết quả chính xác và nhanh chóng.

Tra qua các công cụ trực tuyến

Ngoài google, bạn còn có thể tra cứu thông tin bằng cách truy cập vào các công cụ trực tuyến để tra cứu. Dưới đây là một vào trang công cụ quy đổi trực tuyến khá chính xác mà bạn có thể sử dụng:

Địa chỉ đổi tiền Yên sang tiền Việt uy tín

Nếu bạn muốn đổi tiền Yên sang tiền Việt an toàn, bạn có thể đổi tại 2 nơi, đó là: Ngân hàng hoặc tiệm Vàng. Đổi tiền Nhật sang tiền Việt tại tiệm vàng sẽ không có nhiều lợi nhuận như so với đổi ở ngân hàng. Hơn nữa, không phải tiệm vàng nào cũng có dịch vụ đổi tiền cho bạn. Vì thế, nếu bạn muốn đổi tiền với giá tốt, bạn nên đổi tiền tại Ngân hàng.

Tuy nhiên, thủ tục đổi tiền Yên tại Ngân hàng khá rườm rà. Khi đổi tiền Yên sang tiền Việt tại ngân hàng (đặc biệt khi đổi với số lượng tiền lớn) bạn cần phải chứng minh được mục đích đổi tiền làm gì. Chỉ khi đưa ra lý do đổi tiền hợp lý (như mua vé máy bay, xuất khẩu lao động, du học…) thì ngân hàng thực hiện đổi tiền cho bạn.

Do đó, muốn chọn được địa chỉ đổi tiền Yên phù hợp với mình, bạn nên dựa vào nhu cầu của mình để chọn. Nếu muốn đổi tiền nhanh chóng, không thủ tục rườm rà, bạn có thể chọn đổi tại tiệm vàng. Nếu muốn đổi tiền Yên với giá tốt, bạn nên đổi tại ngân hàng.

Bài viết trên đây, Gobank đã giải đáp cho bạn thắc mắc “1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” cũng như chia sẻ một số thông tin liên quan đến việc quy đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt. Hy vọng, qua các thông tin đã cung cấp, khách hàng có thể giải đáp rõ thắc mắc của mình. Đồng thời, thực hiện đổi tiền thành công, tiến hành các giao dịch mua bán một cách thuận lợi.

Thông tin này có hữu ích không?


    Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

    Bình luận