Cập nhật lịch nghỉ tết VIB năm nay

lịch nghỉ tết vib

Bạn cần theo dõi và nắm kỹ lịch nghỉ tết VIB để thực hiện giao dịch tại ngân hàng trong thời gian làm việc trước khi nghỉ tết theo lịch. Vậy, lịch nghỉ tết VIB cụ thể năm nay như thế nào? Theo dõi bài viết sau của Gobank để được hướng dẫn chi tiết.

Lịch nghỉ tết Nguyên Đán VIB năm nay

Lịch nghỉ tết Nguyên Đán VIB năm nay
Lịch nghỉ tết Nguyên Đán VIB năm nay

Trong bối cảnh cận tết âm lịch, nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng VIB để chi tiêu mua sắm và thanh toán gia tăng đáng kể, bên cạnh đó là các giao dịch rút tiền mặt để sử dụng và chi tiêu trong mua tết cũng tăng cao. Vì vậy, bạn cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng VIB để thực hiện các giao dịch nhanh chóng, tránh tình trạng quá tải vào các ngày cận tết nhất.

Cụ thể, lịch nghỉ tết Giáp Thìn của ngân hàng VIB sẽ tuân theo quy định của Nhà nước. Cụ thể, ngân hàng sẽ nghỉ 7 ngày, bắt đầu từ ngày 08/02/2024 (tức ngày 29 tết tháng Chạp theo lịch Quý Mão) và kéo dài đến hết ngày 14/02/2024 (tức hết mùng 5 tết tháng Giêng theo lịch Giáp Thìn). Thời gian nghỉ tết này giúp nhân viên của ngân hàng có thời gian thoải mái để tận hưởng.

Lưu ý về lịch nghỉ tết VIB

Lưu ý về lịch nghỉ tết VIB
Lưu ý về lịch nghỉ tết VIB

Ngân hàng VIB nghỉ tết sẽ dừng tất cả các hoạt động giao dịch trực tiếp tại ngân hàng. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến lịch nghỉ tết của ngân hàng để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Vào những ngày cận tết, nhu cầu giao dịch chuyển tiền, nhận tiền tại ngân hàng VIB rất lớn. Bên cạnh đó, các giao dịch lớn sẽ không thể thực hiện qua ATM hay các ứng dụng online. Vì thế, bạn cần chủ động đến ngân hàng VIB thực hiện trong ngày còn làm việc của ngân hàng trước kì nghỉ tết.
  • Các giao dịch rút tiền tại ngân hàng VIB vào những ngày cận tết sẽ có nhu cầu cao dẫn đến xảy ra tình trạng tiền tại trụ ATM hết, vì vậy, bạn cần chủ động rút tiền sớm. Nếu bạn thực hiện rút tiền với giao dịch lớn, bạn nên đến ngân hàng VIB để được hỗ trợ thực hiện nhanh chóng.
  • Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về lịch nghỉ tết của ngân hàng VIB cũng như ngày làm việc trở lại của ngân hàng, bạn hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thắc mắc thường gặp về lịch nghỉ tết VIB

Ngân hàng VIB sẽ làm việc vào thời gian nào sau tết?

Theo như thông báo của ngân hàng VIB thì thời gian nghỉ tết kéo dài 7 ngày từ 08/02/2024 đến hết ngày 14/02/2024 và sẽ bắt đầu làm việc lại vào 15/02/2024 như bình thường.

Tổng đài VIB có hoạt động trong ngày nghỉ tết của ngân hàng không?

Tổng đài VIB vẫn hoạt động 24/7 trong suốt thời gian nghỉ tết nhằm hỗ trợ bạn giải quyết các yêu cầu khẩn cấp hay xử lý vấn đề về tài sản cá nhân của bạn. Vì thế, mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ đến dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 của VIB theo số hotline: 1800 8180.

Thực hiện các giao dịch chuyển khoản trong ngày nghỉ tết VIB được không?

Trong thời gian ngân hàng VIB nghỉ tết, bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán vào thông qua ứng dụng ngân hàng MyVIB hay qua các cây ATM VIB.
Tuy nhiên, vào thời gian nghỉ tết, ngân hàng VIB sẽ giới hạn hạn mức giao dịch của bạn. Do đó, bạn cần phải kiểm tra hạn mức giao dịch của mình trước khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản.

Ngân hàng VIB có làm việc vào 29 tết không?

Theo như thông báo về lịch nghỉ tết của ngân hàng VIB là bắt đầu nghỉ từ ngày 8/2/2024 dương lịch (nhằm 29 Tết) tới hết ngày 14/2/2024 dương lịch (nhằm mùng 05 Tết). Như vậy, vào ngày 29 Tết, ngân hàng VIB sẽ không làm việc. Vì vậy, bạn sẽ không thực hiện được bất kỳ giao dịch nào tại ngân hàng VIB.

Chuyển tiền ngân hàng VIB trong thời gian nghỉ Tết thì bao lâu sẽ nhận được?

Mặc dù trong thời gian nghỉ tết thì ngân hàng VIB không làm việc, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền 24/7 qua thẻ ATM hay qua ứng dụng MyVIB trong tích tắc. 
Tuy nhiên, với các giao dịch chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng khác trên MyVIB, bạn nên chú ý chọn hình thức chuyển tiền qua thẻ hoặc chuyển tiền nhanh để người nhận được nhận tiền nhanh chóng.

Ngân hàng VIB sẽ nghỉ tết theo lịch của nhà nước, bắt đầu từ 08/02/2024 đến hết ngày 14/02/2024 và sẽ bắt đầu làm việc lại vào ngày 15/02/2024. Như vậy, bạn hãy nắm kỹ ngày làm việc của ngân hàng VIB vào dịp tết này để thực hiện các giao dịch cho phù hợp. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy trao đổi với Gobank dưới phần bình luận.

Thông tin này có hữu ích không?


    Điều gì khiến bạn thấy bài viết chưa hữu ích?


    Bình luận