Lãi suất tiền gửi tiết kiệm Ngân hàng BIDV mới nhất hôm nay

Lãi suất tiền gửi BIDV cập nhật mới nhất 2022

Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng BIDV được cập nhật mới nhất trong bảng sau:

Kỳ hạnUSDVND
Không kỳ hạn0%0.10%
1 Tháng0%3.10%
2 Tháng0%3.10%
3 Tháng0%3.40%
5 Tháng0%3.40%
6 Tháng0%4.00%
9 Tháng0%4.00%
12 Tháng0%5.60%
13 Tháng0%5.60%
15 Tháng0%5.60%
18 Tháng0%5.60%
24 Tháng0%5.60%
36 Tháng0%5.60%

Lãi suất này được ngân hàng niêm yết và công bố trên trang web của ngân hàng cũng như tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước. Lãi suất tiết kiệm có thể thay đổi cho phù hợp với chính sách của ngân hàng cũng như những biến động trên thị trường vốn.

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng BIDV có ưu điểm gì?

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng lâu nay vẫn được coi là một hình thức tích lũy tiền và đầu tư an toàn nhất trong số các hình thức đầu tư hiện nay. 

Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng điều bạn cần làm chỉ là lựa chọn một ngân hàng uy tín có tình hình phát triển và dòng tiền ổn định cũng như lựa chọn gói gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của mình là có thể an tâm nhận lại hàng tháng hoặc hàng kỳ tùy theo thỏa thuận, không cần lo lắng quá nhiều về biến động thị trường hay đối mặt với những rủi ro lớn như các hình thức đầu tư khác. 

Với uy tín lâu năm trên thị trường tài chính tín dụng ngân hàng của mình BIDV là một trong những ngân hàng được khách hàng tin tưởng nhiều nhất để gửi tiền tiết kiệm. 

Những lợi ích khi khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV như sau:

Đảm bảo được sự an toàn cho khoản tiền tích lũy của mình: Khách hàng sẽ không cần phải đối mặt với nguy cơ mất trắng hay gánh lỗ với số tiền dành dụm của mình cũng như không cần nhiều kiến thức. Đặc biệt với hợp đồng được ký kết rõ ràng cùng với bảo hiểm tiền gửi giúp cho bạn tăng thêm phần yên tâm trong trường hợp ngân hàng giả sử dừng hoạt động vì một lý do nào đó. 

Bên cạnh việc sinh lời từ tiền lãi khi gửi tiết kiệm khách hàng còn tự xây dựng được cho mình một thói quen chi tiêu hợp lý lành mạnh không gặp phải tình huống chi tiêu quá đà hay không có tiền tích lũy cho những vấn đề phát sinh trong tương lai. Bởi cuộc sống là một chuỗi những diễn biến bất ngờ không thể nào lường trước được có một khoản tiền dự trữ trữ là điều mà ai cũng nên làm và tích lũy dần. 

Ngoài lương hưu hay trợ cấp từ các khoản bảo hiểm xã hội thì nhiều khách hàng cũng lựa chọn việc gửi tiết kiệm như một hình thức tích lũy cho thời gian về hưu sau này khi không kiếm được thu nhập nữa.  

Ngân hàng BIDV có những phương án gửi tiết kiệm nào?

Để đáp ứng được đa dạng và hầu hết các nhu cầu gửi tiền tiết kiệm của khách hàng hiện nay ngân hàng BIDV triển khai các phương án gửi tiết kiệm như sau đây:

Gửi tiết kiệm BIDV có kỳ hạn theo hợp đồng

Với hình thức này giữa BIDV và khách hàng sẽ được thiết lập một hợp đồng với những quyền lợi và nghĩa vụ nhất định. Các loại tiền được áp dụng hình thức này bao gồm VNĐ, USD, EUR, tương ứng với số tiền gửi tối thiểu là 500.000 VND, 100 USD, 100 EUR. 

Khách hàng cũng sẽ được lựa chọn thời gian gửi tiết kiệm linh hoạt từ 1 tháng đến 24 tháng sau thời gian gửi tiết kiệm số tiền gửi và tiền lãi sẽ được tự động cộng vào tài khoản BIDV của khách hàng.

Gửi tiết kiệm BIDV có kỳ hạn tại các quầy giao dịch 

Đây là hình thức mà khách hàng sẽ phải tới trực tiếp các phòng giao dịch chi nhánh của BIDV để tiến hành mở sổ tiết kiệm và khách hàng sẽ sở hữu thẻ tiết kiệm có kỳ hạn thay vì hợp đồng tiết kiệm có kỳ hạn như ở hình thức bên trên. 

Với cuốn sổ tiết kiệm hoặc thẻ tiết kiệm này khách hàng cũng có thể dùng để thế chấp cho các khoản vay tín dụng của mình. Các loại tiền sẽ được áp dụng hình thức này bao gồm VND, USD, EUR, JPY và số tiền gửi tiết kiệm tương ứng là 500000 VNĐ, 100 USD, 100 EUR, 1000000 JPY. 

Thời gian gửi tiết kiệm cũng linh hoạt và dài hơn hình thức trên kéo dài từ 1 tuần đến 60 tháng. Sau khi hết thời gian này khách hàng có thể lựa chọn tiếp tục gửi tiết kiệm tại BIDV hoặc không.

Gửi tiết kiệm BIDV có kỳ hạn thông qua Mobile app

Nhằm mang đến sự tiện lợi tối đa cho các khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm không cần phải tới quầy giao dịch và có thể hiện trực tuyến ngay trên ứng dụng ngân hàng số BIDV của mình. Tuy nhiên hạn chế của phương thức gửi tiết kiệm này đó là chỉ áp dụng cho đồng VND với số tiền tối thiểu 1.000.000 VNĐ cùng kỳ hạn gửi từ 1 tuần đến 36 tháng. 

Khi có nhu cầu rút tiền gửi tiết kiệm khách hàng cũng hoàn toàn có thể giao dịch online mà không cần tới văn phòng của BIDV.

Gửi tiết kiệm BIDV tích lũy

Đúng như với tên gọi của mình Đây là phương án gửi tiết kiệm sinh ra dành cho những khách hàng muốn gửi tiết kiệm tích lũy từng ngày từng tháng thay vì gửi tiết kiệm khoản tiền lớn một lần. 

Hình thức gửi tiết kiệm này cũng phù hợp với đại đa số nhu cầu của khách hàng từ việc ba mẹ tích lũy cho con cái hay các bạn trẻ tự tích lũy để mua máy tính mua xe mua nhà,… 

Với phương án này khách hàng có hai sự lựa chọn đó là gói tích lũy lớn lên cùng yêu thương cho khách hàng dưới 15 tuổi hoặc gói tích lũy bảo an cho khách hàng trên 15 tuổi.

Với hình thức này BIDV chấp nhận giao dịch thông qua cả mobile app và giao dịch trực tiếp tại quầy. Số tiền tối thiểu trong mỗi lần tích lũy là 100000 VND. Khi cài đặt phương án tích lũy này hàng tháng BIDV sẽ tự động trích một khoản tiền để gửi vào tài khoản tích lũy mà khách hàng tạo.

Gửi tiết kiệm BIDV qua chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi BIDV có thể hiểu tương đối giống như sổ tiết kiệm, Dùng để chứng nhận cho quyền sở hữu của khách hàng đối với một khoản tiền gửi tại ngân hàng BIDV. 

Giá trị tối thiểu của chứng chỉ tiền gửi BIDV mà khách hàng có thể mua là 50000000 VND với những kỳ hạn dài ngắn tương đối linh hoạt.

Cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm BIDV như thế nào?

Để tính lãi suất gửi tiết kiệm không khó nếu như tính lãi theo ngày bạn chỉ cần:

Số tiền lãi nhận được = (Số tiền gửi tiết kiệm) nhân với (% lãi suất) nhân với (số ngày gửi tiết kiệm chia cho 365 ngày)

Tương tự cách tính này nếu như bạn gửi và tính lãi theo tháng: 

Số tiền lãi nhận được = (Số tiền gửi tiết kiệm) nhân với (% lãi suất) nhân với (số tháng gửi tiết kiệm chia cho 12 tháng)

Hiện nay BIDV đang áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm cho các khoản tiền gửi từ 1 đến 36 tháng dao động từ 3.1% đến 5.5%. Chẳng hạn chị Tình muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV với thời hạn 13 tháng số tiền là 500 triệu đồng. Như vậy với mức lãi suất tương ứng 5,5% chị Tình sẽ nhận được số tiền lãi 29.791.667 VND.

Để tạo sự thuận lợi nhất và giúp khách hàng có thể theo dõi dễ dàng BIDV đã tích hợp công cụ tự động tính toán bán tiền lãi gửi tiết kiệm trên website cũng như mobile app. Qua đó giúp cho khách hàng có nhiều thông tin hơn trước khi ra quyết định lựa chọn phương án gửi tiết kiệm phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Gửi tiết kiệm tại BIDV vô cùng dễ dàng với phương thức gửi online hoặc offline tại quầy. 

Đối với người tiết kiệm tại quầy giao dịch BIDV khách hàng sẽ cần mang theo căn cước công dân hoặc chứng minh thư còn thời gian hiệu lực và giá trị sử dụng cũng như điền vào tờ đơn đăng ký mở tài khoản tiết kiệm tại BIDV. 

Trường hợp gửi tiết kiệm qua ứng dụng ngân hàng số BIDV khách hàng chỉ cần truy cập vào App và chọn vào mục gửi tiết kiệm sau đó lựa chọn số tiền cũng như kỳ hạn gửi. Ứng dụng sẽ tính toán số tiền lãi dự trù cho khách hàng từ trước nếu như phù hợp với nhu cầu của mình khách hàng chỉ cần chọn “gửi” là hoàn thành. 

Trên đây là những thông tin đầy đủ và quan trọng nhất về gửi tiết kiệm BIDV. Nếu như bạn còn băn khoăn điều gì về gửi tiết kiệm BIDV đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết nhé